Wednesday, 13/11/2019 - 06:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Trung tâm GDTX Tỉnh tổ chức thành công Diễn đàn “Nêu cao vai trò , trách nhiệm của Đảng viên trong đâu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”

Thực hiện theo Kế hoạch số 11 – KH/TU- SGDĐT ngày 08 tháng 3 năm 2019 của Đảng ủy Sở GD&ĐT. Ngày 10 tháng 9 năm 2019, chi bộ Trung tâm GDTX Tỉnh tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ với chủ đề “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của Đảng viên trong đâu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đây là hình thức sinh hoạt chính trị trong tổ chức đảng. Tổ chức Diễn đàn là hình thức đổi mới sinh hoạt chính trị của chi bộ nhằm làm cho mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ nhận thức đầy đủ hơn, rõ ràng hơn những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; từ đó, nêu cao vai trò, trách nhiệm của của cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi một cách có hiệu quả.

 

Sau khi đồng chí Nguyễn Thọ - Bí thư chi bộ Khai mạc Diễn đàn, đánh giá tình hình thực hiện Diễn đàn lần thứ nhất năm 2019 và quán triệt mục đích, yêu cầu của Diễn đàn lần thứ 2. Đồng chí Trần Bảo Linh đã trình bày 10 nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng được nêu trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 27  biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được Hội nghị BCH Trung ương lần thứ tư, khóa XII nhận diện, các đồng chí đảng viên tham gia đã trình bày các bài tham luận và thảo luận sôi nổi tại diễn đàn và tập trung vào các nội dung sau:

-   Trong tự phê bình còn giấu giếm, không dám nhận khuyết điểm; khi có khuyết điểm thì thiếu thành khẩn, không tự giác nhận kỷ luật. Trong phê bình thì nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng.

- Mắc bệnh “thành tích”, háo danh, phô trương, che giấu khuyết điểm, thổi phồng thành tích, “đánh bóng” tên tuổi; thích được đề cao, ca ngợi; “chạy thành tích”, “chạy khen thưởng”, “chạy danh hiệu” quan liêu”, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc, không nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị mình; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

- Kích động tư tưởng bất mãn, bất đồng chính kiến, chống đối trong nội bộ; lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân;  đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; thông tin phiến diện, một chiều về tình hình quốc tế, gây bất lợi trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

- Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho đảng viên chi bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW

- Nguyên nhân và giải pháp đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ

Tại diễn đàn , Chi bộ GDTX Tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở GD&ĐT và ý kiến phát biểu chỉ đạo đầy trách nhiệm và tâm huyết của đồng chí Lê Văn Tính – Phó Bí thư Đảng ủy Sở GD&ĐT.

 

Việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị lần này sẽ là một bước khởi đầu góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Trung tâm trong năm học mới và để xây dựng chi bộ Đảng ngày càng thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, thống nhất cao về ý chí và hành động, trong sạch về đạo đức và lối sống.Từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ Đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi một cách có hiệu quả.

Tin bài của Trung tâm GDTX Tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 364
Tháng 11 : 20.262
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 461.871