Monday, 09/12/2019 - 07:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập nghị quyết trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Cam Lộ học tập nghị quyết trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng (NQTW4) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong  cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm ngày bác Hồ viết di chúc, ngày 04/9/2019 vừa qua Chi bộ Trung tâm GDNN - GDTX Cam Lộ đã tổ chức Diễn đàn sinh hoạt Chi bộ nhằm học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động để tiếp tục thực hiện.

Sau gần hai năm triển khai đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, nhận thức lệch lạc, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên của Chi bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Chi bộ Trung tâm hiện có 16 đảng viên, chiếm 84,21% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện NQTW 4 gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, bám sát hướng dẫn của Huyện uỷ, Chi bộ xác định nội dung đột phá là lựa chọn những vấn đề trọng tâm trong công tác quản lý, trách nhiệm của các bộ phận chuyên môn và từng cán bộ, đảng viên, nhất là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan để tập trung giải quyết. Thực hiện tốt đạo đức nhà giáo; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên tận tụy, liêm khiết, gần nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân.

Toàn cảnh Diễn đàn sinh hoạt

          Mục tiêu đề ra nhằm giúp cho đội ngũ CB, ĐV, NV nhận thức sâu sắc về nguy cơ, nhận diện đúng những biểu hiện và đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kiên quyết khắc phục những hạn chế dù nhỏ nhất trong mọi hoạt động của đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực và động cơ đúng đắn, thực sự tiên phong, gương mẫu, luôn đặt lợi ích của tập thể, quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, thực sự là cán bộ của dân, phục vụ nhân dân, củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng.

            Với quan điểm nhìn nhận sự thật, đánh giá đúng sự thực; kết hợp giữa “xây” và “chống”; “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Kiên quyết, kiên trì thực hiện với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn; phát huy sự chủ động sáng tạo và sức mạnh tổng hợp của đơn vị; tăng cường sự lãnh đạo và đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đề cao pháp luật của Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị.
        
Đảng viên tham gia phát biểu

            Các cán bộ đảng viên, nhân viên đã cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết thành chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cho phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đề ra các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc.
Chi bộ quan tâm và làm tốt việc nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên nhân viên thông qua diễn đàn sinh hoạt chi bộ hoặc trong nội dung sinh hoạt chính trị dưới cờ hàng tháng. Từ việc chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên nhân viên đã giúp Chi bộ đề ra giải pháp xử lý kịp thời hiệu quả những khó khăn, vướng mắc về công tác cán bộ, cơ chế, chính sách khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy đơn vị.

         Căn cứ 27 biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” được nêu trong NQTW4, qua kiểm điểm hằng năm, cấp uỷ Chi bộ coi đây là căn cứ để đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức. Từ kết quả này, năm 2018 Chi bộ có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 15 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Chi bộ phát biểu Bế mạc diễn đàn

        Cuối buổi diễn đàn, đồng chí Bí thư Chi bộ Trung tâm kết luận và đã thẳng thắn chỉ rõ: Khẳng định nội bộ Trung tâm luôn đoàn kết, thống nhất cao; đội ngũ CB, GV, NV có bản lĩnh chính trị vững vàng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; phong cách làm việc khoa học; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đảng; thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể Chi bộ không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Tuy nhiên, trong công tác chính trị tư tưởng cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa nhất là công tác học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của các cấp ủy đảng để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về tình hình mới và nhiệm vụ cảu toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân ta.

         Trên cơ sở nội dung học tập của Nghị quyết và những hạn chế của tập thể, cá nhân, Chi bộ và từng cá nhân Chi bộ đã thống nhất đề ra biện pháp, kế hoạch cụ thể để khắc phục, sửa chữa với tinh thần tiếp thu, cầu thị.

 

                                                Cam Lộ, ngày 06 tháng 9 năm 2019

                                                          Nguyễn Thị Thu Hiền

                                                Trung tâm GDNN – GDTX Cam Lộ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 182
Tháng 12 : 11.447
Tháng trước : 42.532
Năm 2019 : 494.990