Friday, 19/07/2019 - 03:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tin vui từ kết quả chung cuộc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - năm 2018

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2018 được tổ chức bởi Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Giáo dục Egroup và các đơn vị đồng hành là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Nội dung cuộc thi được xoay quanh những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam. Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 32 năm đổi mới (1986 - 2018), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các thí sinh tranh tài theo 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) và Bảng B dành cho sinh viên đang theo học tại các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm; đoàn viên, thanh niên; cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ (dưới 35 tuổi); lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.

Đại diện 10 đơn vị được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thánh tích cao trong Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV-năm 2018

Ban Tổ chức đã tiến hành hai vòng thi: Ở vòng thi thứ nhất, thí sinh trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn. Hệ thống tự động ghi nhận kết quả và cập nhật vào website. Thời gian diễn ra vòng thi trắc nghiệm là 4 tuần: Từ 10 giờ ngày 23/3 đến 22 giờ ngày 22/4. Kết thúc vòng trắc nghiệm, ngày 26/4, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 1.200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận, là những thí sinh có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất. Vòng thi tự luận, thí sinh làm 1 bài tự luận lựa chọn chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, khuyến khích các bài thi trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa. Bài viết dài không quá 3 trang A4; hình ảnh minh họa không quá 2 trang A4; nhập bài thi trực tiếp trên website: http://hocvalamtheobac.vn/. Thời gian nhận bài thi từ ngày 27/4 đến 10/5.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trường học phát động cuộc thi, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết, bồi dưỡng kiến thức liên quan đến nội dung cuộc thi cho các thí sinh.

Đến ngày 6/6/2018 Ban Tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV thông báo Quảng Trị có 2 thí sinh đạt Giải Nhì trong vòng thi Tự luận, đó là cô giáo Cô Giáo Thúy Loan, giáo viên Hóa học Trường THPT Nguyễn Hữu Thận và học sinh Nguyễn Thị Ly, học sinh lớp 11B4 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận. Sở đã tạo điều kiện tốt nhất có thể 2 thí sinh tham dự vòng thi Chung kết toàn quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô Giáo Thúy Loan  là GV chủ nhiệm của em Nguyễn Thị Ly ; cả cô và trò là 2 trong số 60 thí sinh đạt giải thay mặt cho gần 1.200.000 thí sinh trên toàn quốc, được tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại thành phố mang tên Bác đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua yêu nước.

Theo thông báo của Ban tổ chức (BTC) “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, tỉnh Quảng Trị thuộc top 10 trong số các đơn vị có số lượng thí sinh đăng ký thi cao nhất trên toàn quốc (Toàn quốc có 68 đơn vị dự thi, Quảng Trị có 19.567 thí sinh /1. 176.000 thí sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị được Bộ trưởng tặng Bằng khen vì có thành tích chỉ đạo các đơn vị huy động số thí sinh tham gia cao nhất; Cô giáo Lê Thị Thúy Loan và em Nguyễn Thị Ly đều được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận đạt giải Nhì vòng thi tự luận ở Bảng A và Bảng B của cuộc thi. Tham gia cuộc thi quan trọng này còn có nhiều đơn vị có số lượng lớn thí sinh đã tham gia dự thi như: Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, THPT Gio Linh, THPT Thị Xã Quảng Trị, THPT Triệu Phong, THPT Cam Lộ, THCS Lao Bảo.

Thành tích nói trên của thầy và trò các trường trung học của Quảng Trị nói chung và của Trường THPT Nguyễn Hữu Thận nói riêng đã khẳng định tầm quan trọng của Cuộc thi, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của thầy và trò toàn tỉnh, nói lên tình cảm yêu thương vô bờ bến với Bác Hồ kính yêu và quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện tuổi trẻ học đường trong việc học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng và phong cách của Bác.

Sau cuộc thi này chúng ta hy vọng công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong các nhà trường trên toàn tỉnh sẽ thu được nhiều kết quả cao hơn, chất lượng và hiệu quả tốt hơn.

(Tin từ phòng Chính trị, tư tưởng)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 20
Tháng 07 : 20.408
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.235