Friday, 22/02/2019 - 15:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức Chuyên đề “Kỹ năng Phòng tránh bạo lực học đường" tại trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -Giáo dục thường xuyên Vĩnh Linh

Những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường (BLHĐ) đã trở thành vấn nạn đáng báo động, đang diễn ra ở tất cả các cấp học dưới nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ có các học sinh nam mới có những hành vi bạo lực mà ngay cả những học sinh nữ cũng diễn ra tình trạng này . Điều đáng nói là tính chất của BLHĐ ngày càng  táo bạo. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là vì các em không được trang bị kỹ năng sống để ứng phó trước những tình huống mà mình gặp phải. Phòng chống bạo lực học đường là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết cho các em, đặc biệt là học sinh khối THCS và THPT.

 

Để ngăn chặn và xóa bỏ tình trạng BLHĐ, ngày 22 tháng 3 năm 2018, Hội đồng chuyên môn ngành học Giáo dục thường xuyên, Tổ Giáo dục kỹ năng sống và Giáo dục khởi nghiệp phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Vĩnh Linh và Huyện Đoàn Vĩnh Linh  tổ chức  chuyên đề cấp tỉnh về  "Kỹ năng Phòng tránh bạo lực học đường" nhằm giúp học sinh nhận diện rõ hơn và có kỹ năng biết phòng tránh và ứng xử trước tệ nạn bạo lực học đường.

Thầy giáo Cổ Hồng Linh  giáo viên trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Linh  chia sẻ những thông tin về phòng chống bạo lực học đường

Chuyên đề lần này được tổ chức dưới hình thức cuộc thi  nhằm đổi mới, sáng tạo trong hình thức tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống BLHĐ. Bằng sự sáng tạo, năng động, 270 học sinh ba khối lớp 10, 11 và 12 của Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Linh đã mang đến những tiểu phẩm, những video clip, những câu trả lời xử lý tình huống đầy bất ngờ và xuất sắc.

 

Điệu múa mở màn cho chuyên đề của các em học sinh trung tâm

Để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống BLHĐ, Sở Giáo dục và Đào taọ chỉ đạo các Trung tâm trong thời gian tới tăng cường đổi mới hình thức đẩy mạnh giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để học đường là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho mỗi con người…góp phần xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Minh Huệ-Hội đồng Chuyên môn ngành học GDTX


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 764
Tháng 02 : 32.707
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.590