Friday, 22/02/2019 - 15:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức chuyên đề " Một số kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại "tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Cam Hiếu, Cam Lộ

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của Sở giáo dục đào tạo Quảng trị, vừa qua ngày 24 tháng 5 năm 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Cam Lộ phối hợp với Trung tâm sáng tạo kỹ năng ZunaEdu thực hiện thành công chuyên đề cấp tỉnh: “Một số kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại” tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Cam Hiếu.

Tham dự chuyên đề có lãnh đạo Phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chuyên môn ngành học GDTX (Tổ Giáo dục Kỹ năng sống và Giáo dục khởi nghiệp), giáo viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và gần 60 học viên Trung tâm học tập cộng đồng xã Cam Hiếu, Cam Lộ.

Trong xã hội hiện đại, bên cạnh những áp lực của công việc và cuộc sống thường ngày, việc giáo dục, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn của gia đình.

Báo cáo viên Trần Trung Dũng - Trung tâm sáng tạo kỹ năng ZunaEdu

Báo cáo viên Trần Trung Dũng - Trung tâm sáng tạo kỹ năng ZunaEdu đã có những chia sẻ đáng quý với các bà, các mẹ ở xã Cam Hiếu về quan niệm và một số kỹ năng nuôi dạy con trong cuộc sống hiện đại.

Đến với chuyên đề, các bà, các mẹ được nghe báo cáo viên phân tích tâm lý của trẻ theo từng độ tuổi và đưa những tình huống cụ thể bà con dễ hình dung, từ đó có định hướng và phương pháp giáo dục phù hợp với con em mình. Bằng những hình ảnh trực quan, những ví dụ rất gần gũi và phong phú, báo cáo viên đã giúp bà con tiếp cận những thông tin về phương pháp giáo dục trẻ từ 0 đến 18 tuổi nên bà con rất nhiệt tình lắng nghe và chia sẽ những tình huống mình gặp phải.

Các mẹ chia sẻ kinh nghiệm bản thân và tham gia ý kiến.

Nội dung chuyên đề mới cũng chỉ là mở đầu cho chuỗi nội dung nuôi dạy con theo hướng tích cực nhưng rất được các bà, các mẹ đón nhận và áp dụng.

Qua đây, Trung tâm GDNN-GDTX Cam Lộ rất mong được sự quan tâm của cấp Bộ, ngành có định hướng sâu hơn về giáo dục kỹ năng sống và giáo dục khởi nghiệp giúp người dân tự tin, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu “ cần gì học nấy “ cho người dân, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Cam Lộ  sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chuyên đề thiết thực hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguyễn Thị Thu Hiền-Trung tâm GDNN-GDTX Cam Lộ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 814
Tháng 02 : 32.757
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.640