Saturday, 25/05/2019 - 17:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ HỌC TẬP MÔN TIẾNG ANH

Thực trạng dạy và học ngoại ngữ ở trường THPT Nguyễn Huệ thực sự là vấn đề trăn trở của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các thầy cô giáo trong tổ tiếng Anh. Như chúng ta đã biết với xu thế hội nhập quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp đắc lực và có sức mạnh tiên quyết. Ngoài tiếng mẹ đẻ, Việt Nam đã coi tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp thứ hai, hết sức coi trọng và đưa chương trình học chính khoá. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng dạy học đáp ứng với yêu cầu xã hội thì vấn đề này thực sự là khó khăn đối với giáo viên bộ môn tiếng Anh.

Trong những năm gần đây chất lượng bộ môn của trường THPT Nguyễn Huệ dần dần được cải thiện. Mặc dù đa phần là học sinh yếu kém về bộ môn tuy nhiên các giáo viên trong tổ vẫn cố gắng tạo không khí học tập về bộ môn thật hứng thú, áp dụng các phương pháp giảng dạy sinh động, thiết kế bài dạy dễ hiểu phù hợp với đối tượng. Tích cực trong việc ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học. Tích cực trong công tác bồi dưỡng tạo nguồn, tham gia các kì thi IOE, mặc dù chưa đạt được kết quả tốt nhưng cũng ít nhiều tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, cọ sát. Bên cạnh đó giáo viên tích cực trong công tác phụ đạo, ôn tập cho học sinh yếu kém. Thông qua đó hình thành ở học sinh niềm yêu thích môn học.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh qua đó các em được giao lưu học hỏi với các bạn khá giỏi, tạo sự tự tin mạnh dạn trong giao tiếp. Tổ chức hoạt động ngoại khóa thường niên theo kế hoạch của nhà trường luôn được đánh giá cao, phát huy tính tích cực của học sinh, tạo sự hứng khởi trong học tập bộ môn.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của mỗi một giáo viên trong tổ, chúng tôi sẽ gặt hái được kết quả tốt hơn trong thời gian sắp đến.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 378
Tháng 05 : 32.676
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.063