Saturday, 25/05/2019 - 16:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tọa đàm Đổi mới hoạt động thanh tra giáo dục

         Ngày 22/02/2019, tại Sở GD&ĐT Quảng Trị, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng đã có phiên làm việc với Thanh tra Tỉnh, Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng GD&ĐT và một số đơn vị Trường THPT trên địa bàn thành phố Đông Hà về đổi mới hoạt động thanh tra giáo dục.

 

           Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao kết quả và nỗ lực của Sở GD&ĐT Quảng Trị trong công tác thanh tra trong những năm gần đây, đặc biệt là việc thực hiện đổi mới công tác thanh tra giáo dục. Theo Nghị định 42/2013/NĐ-CP ngày 09/5/2013  của Chính phủ về tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục, công tác thanh tra từ trọng tâm về chuyên môn chuyển sang lĩnh vực quản lí gắn với đặc điểm, đặc thù của từng đơn vị trường học. Trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, ngày càng chú trọng việc phối hợp giữa thanh tra tỉnh, huyện và Sở, phòng GD&ĐT. Theo đó, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT mong muốn được lắng nghe các ý kiến trao đổi của các đơn vị về đổi mới công tác thanh tra, việc phối hợp giữa thanh tra tỉnh, huyện và Sở, phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

          Sau khi nghe báo cáo của Thanh tra Sở GD&ĐT Quảng Trị về công tác thanh tra, kiểm tra, một số điểm mới trong xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động cũng như hiệu quả của công tác thanh tra theo Nghị định 42/2013/ND-CP, các phòng GD&ĐT, Chánh Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố đã lần lượt có ý kiến phát biểu trao đổi về những kết quả đã đạt được và thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Luật gia Nguyễn Huy Bằng Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc 

          Tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng đã đề nghị tăng cường công tác phối hợp giữa thanh tra tỉnh, thanh tra các huyện với Sở và phòng GD&ĐT; tập trung thanh tra sâu một số nội dung có tính lan tỏa trong toàn ngành để nâng cao hiệu quả công tác thanh tra; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động thanh tra giáo dục để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 354
Tháng 05 : 32.652
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.039