Thursday, 19/09/2019 - 09:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại Quảng Trị

Thực hiện Thông tư số 24/VBNH-BGD ĐT ngày 20/10/2014 quy định về cộng tác viên thanh tra giáo dục; Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14/11/2016 v/v ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục và giao nhiệm vụ cho Học viện Quản lý giáo dục thực hiện công tác bồi dưỡng, nhằm góp phần kiện toàn đội ngũ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra trong tình hình mới, để giúp đội ngũ cộng tác viên thanh tra, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Quảng Trị có cơ hội học chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại địa phương, ngày 17/12/2018, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã có Tờ trình số 2203/SGDĐT-TTr về việc đề nghị Bộ GDĐT và Học viện Quản lý giáo dục cho phép tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại Quảng Trị. Căn cứ công văn số 1149/TTr-NV2 ngày 25/12/2018 của Thanh tra Bộ GDĐT đồng ý cho Học viện Quản lý giáo dục tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại Quảng Trị, Giám đốc Học viện QLGD và Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã ban hành các Quyết định số 90/QĐ-HVQLGD ngày 13/02/2019 và Quyết định số 116/QĐ-SGDĐT ngày 15/02/2019 về việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tại Quảng Trị.

Bà Lê Thị Hương, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị

Từ ngày 23/02/2019 đến ngày 06/3/2019, Sở GDĐT Quảng Trị phối hợp với Học viện QLGD tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục cho 99 học viên là cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán của ngành GD&ĐT.

Lớp bồi dưỡng đã được nghe các chuyên đề về thanh tra giáo dục và cộng tác viên thanh tra giáo dục; Kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra giáo dục; Công tác kiểm tra của cơ quan quản lý giáo dục và kiểm tra nội bộ của cơ sở giáo dục; Kỹ năng tham gia giải quyết tố cáo; Kỹ năng tham gia giải quyết khiếu nại; Kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, kiến nghị, phản ánh… Với các giảng viên nhiều kinh nghiệm chuyên sâu và thực tiễn công việc đến từ Thanh tra Bộ GD&ĐT và Học viện quản lí giáo dục, các cộng tác viên đã được trang bị đầy đủ những hiểu biết cơ bản về công tác thanh tra trong lĩnh vực giáo dục và các kỹ năng cần thiết trong nghiệp vụ công tác thanh tra. Đặc biệt, qua các buổi trao đổi thảo luận, đội ngũ cộng tác viên đã được chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các vấn đề còn vướng mắc, được hướng dẫn cụ thể phương pháp, giải pháp tháo gỡ, xử lí các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc thực tế...Mặc dù lớp học chủ yếu diễn ra vào các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật nhưng các học viên vẫn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để đến lớp đầy đủ, đảm bảo thời gian quy định. Để hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra, mỗi học viên phải thực hiện 01 đề tài nghiên cứu với nội dung về công tác thanh tra trong lĩnh vực giáo dục. Tiểu luận là minh chứng quá trình tiếp thu các chuyên để và thể hiện năng lực của các học viên. Sau khi được tập huấn, các cộng tác viên hiểu biết sâu sắc hơn về nội dung công tác thanh tra, hình thành và nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ trong thanh tra, kiểm tra. Điều này không chỉ tạo hiệu quả cao cho công tác thanh tra mà còn nâng cao chất lượng công tác quản lí tại các đơn vị. Đó là là kết quả mà Lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn đạt được qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra.

BTC trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc

Ngày  10/4 /2019, Học viện quản lí giáo dục đã có Quyết định số 230/QĐ-HVQLGD về việc công nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra đối với 99 học viên của Sở GD&ĐT Quảng Trị với kết quả cụ thể: công nhận hoàn thành đối với 99 học viên, trong đó: xếp loại xuất sắc: 19 = 19,2%; xếp loại Giỏi: 50 = 50,5% Khá: 30 = 30, 3%.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra ngành GD&ĐT Quảng Trị đã hoàn thành đúng kế hoạch và đạt kết quả cao. Kết quả này là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, Lãnh đạo Thanh tra Bộ GD&ĐT; chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú của các giảng viên đến từ Thanh tra Bộ và Học viên quản lí GD Hà Nội; tinh thần hợp tác đầy trách nhiệm và nhiệt tình của các Trưởng phòng thuộc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc các cng tác viên thanh tra ngành giáo dục và đào tạo Quảng Trị.

Tập thể lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục chụp ảnh lưu niệm

Ngày 31/5/2019, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức Tổng kết và trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra ngành giáo dục và đào tạo Quảng Trị đối với 99 cộng tác viên. Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở đã đến dự và phát biểu chúc mừng đồng thời yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, vận dụng và giải quyết tốt các vấn đề, tình huống nảy sinh tại đơn vị, góp phần thúc đẩy sự phát triển vững chắc của từng đơn vị và toàn ngành.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 236
Tháng 09 : 22.549
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.035