Friday, 22/11/2019 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 40 suất quà cho học sinh là nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT khó khăn

Để kịp thời động viên chia sẻ với các em học sinh là nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT khó khăn trong dịp Tết, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị trao 40 suất quà.

Sáng 30/1, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Trị trao quà hỗ trợ các em học sinh là nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, Trưởng Ban ATGT tỉnh trao quà cho các em học sinh

Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ động viên, giúp các em học sinh là nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có cái Tết đầm ấm hơn.

Em Hồ Dân Chính, học sinh lớp 8A Trường THCS thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đến buổi nhận quà với  đối chân không còn lành lặn, được sự giúp đỡ của nhà trường và Ban ATGT. Sau phút e dè, Chính trải lòng cho biết, lúc còn nhỏ, em chạy ngang qua QL9 thì không may bị ngã xuống đường và bị xe ô tô cán qua.

Gia cảnh nam sinh lớp 8 này hiện rất khó khăn. Bố của Chính đi làm nước đá thuê, còn mẹ em bán bánh mì bên đường để có tiền nuôi Chính và đứa em đạng học lớp 4.

Dịp này, cùng với Hồ Dân Chính, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị trao tổng cộng 40 suất quà, gồm 2 triệu đồng tiền mặt cùng phần quà trị giá 300.000 đồng/suất cho 39 em học sinh khác là nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Gio Linh, Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, Vĩnh Linh, TX Quảng Trị và TP Đông Hà.

TS Lê Thị Hương, TU viên, Giám đốc Sở GD&ĐT và Ông Lê Đức Tiến, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh trao quà cho các em học sinh và phụ huynh ở thành phố Đông Hà và các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Cam Lộ

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, những món quà ý nghĩa này giúp các em học sinh vơi đi phần nào khó khăn để vươn lên trong học tập và có cái Tết đầm ấm hơn bên gia đình, người thân.

Đồng thời, chương trình mang ý nghĩa thiêt thực này góp phần tuyên truyền giáo dục, tạo sự lan tỏa trong xã hội giúp mỗi em học sinh, gia đình và người thân nhận thức sâu sắc hơn về nỗi đau, hậu quả của TNGT, tự giác chấp hành tốt pháp luật ATGT để không xảy ra những vụ TNGT đau lòng, đáng tiếc.

Phó Giám đốc Hoàng Xuân Thủy trao quà cho các em học sinh ở huyện Hướng Hóa

 

 

Phó Giám đốc Mai Huy Phương và Ban ATGT tỉnh trao quà cho các em học sinh 

ở thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng

Ông Phan Văn Đức, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Đakrông

trao quà cho các em học sinh ở huyện Đakrông

Chiều cùng ngày, Ông Nguyễn Văn Thảo Nguyên, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Chính trị, tư tưởng và Ban ATGT tỉnh tiếp tục trao 6 suất quà cho các em học sinh ở huyện Vĩnh Linh.

Phòng CTTT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 423
Tháng 11 : 31.811
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 473.420