Friday, 15/11/2019 - 04:33|

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”

Sáng ngày 28/10/2019, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 học sinh Trường Tiểu học và THCS Cam Nghĩa, Phòng Giáo dục và Đào tao huyện Cam Lộ vì có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

Ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hai em học sinh

Trước đó, trên đường đi học về, em Lê Phước Thịnh, học sinh lớp 7B và em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2 Trường Tiểu học và THCS Cam Nghĩa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộđã nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền 16,2 triệu đồng. Xét thấy có số tiền nhiều, lại không có giấy tờ tùy thân nên hai em cùng nhau đưa số tiền nói trên đến nhà công an viên thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa) để nhờ tìm cách trả lại người đánh mất.

Qua liên lạc, chủ nhân của số tiền sau đó được xác định là anh Hoàng Ngọc Trường, ở cùng thôn đã nhận lại đủ số tiền trên.

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trịđã nhấn mạnh việc làm của các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Cam Nghĩacó ý nghĩa sâu sắc về tính trung thực, thật thà qua hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” và có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục đạo đức thế hệ trẻ, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trong nhà trường và toàn xã hội; qua đó góp phần phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt” trong toàn Ngành./.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2019 : 465.424