Sunday, 16/12/2018 - 16:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn học đường tại tỉnh Quảng Trị

Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn học đường tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 21/12/2017, Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn học đường cho học sinh tiểu học.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ 51 trường tiểu học bán trú và đại diện Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố.

cbdd1.jpg

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở, Phòng GD Tiểu học, Công ty Ajinomoto Việt Nam, các Phòng GDĐT, Ban G.hiệu, nhân viên lên thực đơn và bếp trưởng của 51 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh

 

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế triển khai từ năm 2012; với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc.  Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy– Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc các trường sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả;  đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

cbdd2.jpg

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy 

PhóGiám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phát biểu trong Hội nghị

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2017 – 2018 và những năm tiếp theo.

 

Phòng GD Tiểu học

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.615
Tháng 12 : 72.708
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 464.526