Sunday, 16/12/2018 - 14:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non A Xing huyện Hướng Hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1

Trường mầm non A Xing huyện Hướng Hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1

mnaxing.jpg

Là đơn vị thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, nhưng trong thời gian qua, Trường Mầm non A Xing đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục một cách nghiêm túc. Tháng 11/2017, trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và đăng ký với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị để được đánh giá ngoài. Sau khi Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định hồ sơ bảo đảm yêu cầu, Giám đốc Sở đã ban hành Quyết định số: 1169/QĐ-GDĐT ngày 05/12/2018 về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non A Xing. Sau một quá trình nghiên cứu hồ sơ, tiến hành khảo sát sơ bộ, ngày 19,20/12/2018, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát chính thức đối với nhà trường. Đoàn đã nghiên cứu các tài liệu do nhà trường cung cấp, xem xét các thông tin, minh chứng, quan sát các hoạt động trong giờ lên lớp và hoạt động ngoài giờ trên lớp, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, trao đổi với lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ trẻ em, cán bộ, giáo viên, nhân viên và đã có những kết luận, đánh giá và kiến nghị với nhà trường.

Đối chiếu với  Điều 22, Thông tư số: 25/2014/TT-BGDĐT, ngày 07/8/2014 của Bộ GD&ĐT về Công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, Đoàn đánh giá ngoài đã đề nghị Giám đốc Sở ban hành quyết định công nhận Trường Mầm  non A Xing, huyện Hướng Hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Đây là một trong số ít trường mầm non vùng khó đã tích cực thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Điều lệ Trường mầm non và Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Bộ GD&ĐT. Có thể nói, nhà trường đã tiến hành tự đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, trung thực.  Đây cũng là một lần Trường Mầm non A Xing nhìn lại mình để từ có kế hoạch cải tiến chất lượng. Đồng thời cũng là dịp nhà trường công bố công khai với cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của đơn vị. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ có lộ trình hoàn thiện các điều kiện để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo dục của địa phương./.

                                                (Tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định CLGD)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.295
Tháng 12 : 72.389
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 464.207