Friday, 22/02/2019 - 14:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Đakrông: tổ chức hội thảo xây dựng phương pháp tự học đối với học sinh

Nhằm giúp học sinh xây dựng được phương pháp tự học phù hợp, tạo động cơ, hứng thú học tập và dần nâng cao chất lượng học tập, ngày 24/3/2018, trường THPT Đakrông đã tổ chức Hội thảo về xây dựng phương pháp tự học đối với học sinh trong nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thảo

Để chuẩn bị cho Hội thảo, trước đó, các tập thể lớp dưới sự chủ trì của GVCN đã nghiêm túc tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm đánh giá công tác tự học; tình hình, chất lượng học tập của học sinh trong lớp; trao đổi, thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm và đề xuất các phương pháp tự học nhằm kích thích hứng thú, tạo động lực học tập, nâng cao chất lượng học tập các bộ môn. Các tổ chuyên môn trong nhà trường đã tổ chức sinh hoạt, đi sâu thảo luận về phương pháp dạy học sinh tự học, đánh giá chất lượng học tập, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình dạy học để từ đó đề xuất những phương pháp dạy học sinh tự học phù hợp với điều kiện thực tế, năng lực học tập của học sinh.

Toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường và đại diện học sinh các lớp tham gia thảo luận tại Hội thảo

Đến dự buổi Hội thảo có thầy giáo Lê Văn Tính, trưởng phòng GDTrH cùng các thầy cô giáo trưởng các bộ môn của phòng Giáo dục Trung học. Tại Hội thảo đã có 09 tham luận về phương pháp dạy học sinh tự học đến từ đại diện các Tổ chuyên môn, 06 tham luận về vấn đề tự học của 06 học sinh đại diện cho các tập thể lớp.

Thầy Lê Văn Tính - Trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Qua buổi Hội thảo, học sinh trong nhà trường đã nhận thức được đầy đủ hơn về vai trò của việc tự học, đồng thời tiếp tục xây dựng cho bản thân phương pháp tự học phù hợp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng học tập.

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam- Phó Hiệu trưởng trường THPT Đakrông


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 749
Tháng 02 : 32.692
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.575