Friday, 26/04/2019 - 12:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Gio Linh tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh khối 10

NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 10

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 10/3/2018, Trường THPT Gio Linh tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 10.

Đoàn tham dự hoạt động này do thầy giáo Lê Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn, đại diện BTV Đoàn trường, Ban Tổ chức hoạt động trải nghiệm, Chi hội phụ huynh các lớp, thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 440 học sinh khối 10.

Các địa điểm được nhà trường chọn cho hoạt động giáo dục trải nghiệm trong học sinh khối 10 là các di tích lịch sử trên địa bàn 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh (Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia Đôi bờ Hiền Lương và Khu di tích Địa dạo Vịnh Mốc) nhằm giáo dục trực tiếp cho các em học sinh truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục ý thức và hành động giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu ấy của dân tộc Việt Nam.

Bắt đầu chuyến trải nghiệm, Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Tại đây, học sinh nhà trường tham gia dâng hương và chăm sóc, vệ sinh các khu mộ.

Thầy giáo Lê Văn Thành cùng các thầy trong BGH, Đoàn trường  đánh 9 tiếng chuông làm Lễ dâng hương

Thầy giáo Lê Văn Thành cùng các thầy trong BGH, Đoàn trường

đánh 9 tiếng chuông làm Lễ dâng hương

 

Một số hình nh Đoàn làm Lễ dâng hương

4.jpg

5.jpg

6.jpg

7.jpg

Một số hình nh Đoàn làm Lễ dâng hương

Điểm đến tiếp theo là di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia Đôi bờ Hiền Lương. Các em vô cùng hào hứng khi được tham quan toàn bộ khu di tích, và lắng đọng khi được tận mắt nhìn thấy các chứng tích chiến tranh hiện hữu bên trong nhà trưng bày và qua lời giới thiệu của các anh chị hướng dẫn viên.

8.jpg

9.jpg

Một số hình ảnh của Đoàn tại Khu di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương

Kết thúc hành trình trải nghiệm, Đoàn tham quan Khu di tích Địa đạo Vịnh Mốc thuộc huyện Vĩnh Linh. Các em thăm nhà trưng bày di tích và làng hầm Vĩnh Linh. Các em học sinh thực sự ngỡ ngàng và bày tỏ sự khâm phục trí thông minh, tinh thần bất khuất, quả cảm của con người khi sinh sống trong lòng đất và thật sự xúc động khi bước vào ngăn hầm nơi 17 đứa trẻ đã cất tiếng khóc chào đời trong lửa đạn…

11.jpg

12.jpg

13.jpg

 

Một số hình ảnh của Đoàn tại Khu di tích Địa đạo Vịnh Mốc

Mặc dù các địa điểm trải nghiệm còn ít, song đã để lại những kỷ niệm sâu sắc, những suy ngẫm trong mỗi học sinh về sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, nỗi đau chia cắt 2 miền đất nước và tinh thần bất khuất của con người Việt Nam…

Trước đó, để chu ẩn bị cho hoạt động này, nhà trường đã tổ chức hội ý giáo viên chủ nhiệm khối 10, họp Ban Tổ chức để triển khai công tác. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, hoạt động trải nghiệm đã diễn ra tốt đẹp, an toàn, có ý nghĩa giáo dục cao./.

                                                                       PHAN THỊ SƯƠNG

                                        BAN BIÊN TẬP WEBSITE TRƯỜNG THPT GIO LINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 703
Tháng 04 : 36.163
Tháng trước : 61.228
Năm 2019 : 194.329