Wednesday, 19/02/2020 - 23:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Gio Linh tổ chức: "Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suôt đời năm 2019"

     Sáng nay, 30/9/2019 Đoàn Trường THPT Gio Linh phối hợp với thư viện nhà trường tổ chức chương trình Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến dự với chương trình có thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến – BT chi bộ - Hiệu trưởng cùng quý thầy trong cấp ủy, BGH, GVCN và toàn thể học sinh khối sáng.

 

    Trong bài phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng tuần lễ suốt đời năm 2019, đồng chí Trần Thị Hải Hậu – Bí thư đoàn trường đã nhấn mạnh đến truyền thống hiếu học của con người Việt Nam, của những người con Gio Linh anh hùng đồng thời nêu lên ý nghĩa tầm quan trọng của sự học tập suốt đời của mỗi con người, trong đó Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng về tinh thần học tập suốt đời, Người đã để lại một di sản vô cùng quý giá cho dân tộc trong đó có những lời nhắn nhủ, những bài học bổ ích đối với thế hệ trẻ hôm nay.

 

     Cũng trong chương trình thư viện nhà trường đã chuyển tải đến bạn đọc cuốn sách   Hành trình theo chân Bác của Tác giả: Trần Đức Tuấn do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, xuất bản năm 2016 dày 338 trang. Kết cấu gồm 14 chương, giúp học sinh có thể hình dung phần nào cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác. Quyển sách bắt đầu bằng tuổi thơ của Bác ở làng Sen và kết thúc khi Bác được trả tự do sau 13 tháng bị đày đọa trong nhà tù Tưởng Giới Thạch, chuẩn bị về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

 

     Mặc dù chương trình diễn ra trong thời gian ngắn song đã tác động tích cực đến nhận thức học tập của mỗi học sinh trong nhà trường, đặc biệt đây cũng là thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang hăng hái thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

                                                                                                                                               Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.467
Tháng 02 : 29.130
Tháng trước : 30.239
Năm 2020 : 58.771