Tuesday, 18/06/2019 - 16:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ - NGOẠI KHÓA "GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS”

TRUYỀN THÔNG "SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS”

       Ma túy đã và đang là tệ nạn xã hội nguy hiểm gây ra nhiều tác hại to lớn về kinh tế, sức khoẻ và làm băng hoại các giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; gây mất trật tự an ninh, trật tự xã hội. Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Hiện nay, ma túy và các tệ nạn xã hội khác đã và đang xâm nhập vào trường học bằng nhiều con đường, nhiều thủ đoạn khác nhau gây nên sự lo lắng cho cộng đồng và toàn thể xã hội.

       Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho học sinh về ma túy - HIV/AIDS, công tác phòng chống tệ nạn này và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, ngày 26/11/2018, tổ Hóa học đã phối hợp với tổ Sinh-Công nghệ trường THPT Nguyễn huệ tổ chức buổi ngoại khoá "Sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống ma túy , HIV- AIDS”.

       Buổi ngoại khóa diễn ra với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Các em học sinh các lớp rất hào hứng tham gia , chia sẻ hiểu biết của bản thân về HIV- AIDS .

       Để hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ này, chi đoàn 11G tiếp tục trình bày 1 bản tham luận nêu rõ nguyên nhân mắc bệnh, các con đường lây nhiễm, hậu quả và cả những biện pháp phòng tránh HIV/AIDS.

       Lồng ghép trong buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt với sự diễn xuất của các học sinh lớp 11I trong tiểu phẩm “Ma túy –Hiểm họa học đường” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả về thông điệp “Hãy cùng nhau xây dựng một mái trường không có Ma túy”.

       Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian 1 tiết học, song buổi ngoại khóa đã để lại trong lòng thầy cô và các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ một ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng, từ những hiểu biết về tác hại của Ma túy , HIV/ AIDS thầy cô và các em hãy cùng chung tay xây dựng để có một “ Nhà trường không ma túy” có một “ Thế giới ngày mai không còn tệ nạn ma tuý - HIV/AIDS”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 461
Tháng 06 : 31.673
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.969