Saturday, 15/12/2018 - 16:33|

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức truyền thông hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Sáng ngày 12/11/2018, trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi Truyền thông hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam với hình thức phục dựng “Phiên tòa giả định – Chuyên đề Bạo lực học đường”.

Buổi truyền thông ghi nhận sự tham gia đông đủ của toàn thể học sinh toàn trường với nhiều hiệu ứng tích cực.

Công tác tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của trường THPT Nguyễn Huệ là một việc làm thường niên, với nhiều chủ đề, hình thức phong phú, hiệu quả. Năm nay, trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ năm học cùng với sự định hướng của Chi bộ, BGH nhà trường, Tổ Sử - Địa - GDCD đã tổ chức theo hình thức phục dựng “Phiên tòa giả định - Chuyên đề Bạo lực học đường”. Đây là một chủ đề mà những năm gần đây các phương tiện thông tin đại chúng không ngừng báo động, lên án, được đánh giá như một vấn nạn gây nhức nhối không chỉ ở môi trường học đường mà ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội. Việc tổ chức tuyên truyền pháp luật của nhà trường đã góp phần giáo dục ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật, xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng gương người tốt việc tốt, đồng thời đấu tranh phê phán với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc hành vi lệch chuẩn nhân cách, chuẩn mực xã hội, quy định pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật pháp, văn hóa pháp luật nơi học đường.

Buổi truyền thông không chỉ giúp học sinh ý thức thượng tôn pháp luật, tự điều chỉnh lối ứng xử văn minh mà về phía tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cũng thu nhận thêm nhiều thông tin bổ ích. Đây cũng là một hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong quá trình dạy học; giúp học sinh vận dụng trực tiếp những kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Ở phần giao lưu khán giả, với chuỗi câu hỏi mang tính chất tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã thu hút sự hưởng ứng tích cực từ phía học sinh, hàng trăm cánh tay giơ lên sau mỗi câu hỏi tạo nên một hiệu ứng lớn.

Tại buổi truyền thông, thầy giáo Nguyễn Hữu Đức - BT chi bộ, HT nhà trường đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam, tầm quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Thầy cũng rất tâm đắc và vui mừng trước tinh thần học hỏi, hưởng ứng tích cực của toàn thể học sinh và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức tuyên truyền pháp luật theo mô hình “Phiên tòa giả định” nên BGH rất cân nhắc việc giao nhiệm vụ, thông qua và kiểm định các bước từ nội dung kịch bản đến hiện thực phiên tòa giả định. BGH nhà trường ghi nhận sự nổ lực của Tổ Sử - Địa – GDCD, thái độ luyện tập, làm việc nghiêm túc của nhóm học sinh trong “Phiên tòa giả định”

Khép lại buổi truyền thông, cảm giác hứng khởi, vui vẻ ngập tràn sân trường. Một buổi truyền thông ý nghĩa, hữu ích kết thúc thành công tốt đẹp.

Nhóm Sử - Địa – GDCD thực hiện

Năm 2018 : 462.681