A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - HÀNH TRÌNH KẾT NỐI “XUÂN YÊU THƯƠNG”

          Thực hiện chủ trương của Sở GD-ĐT Quảng Trị về hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các trường học khó khăn thuộc huyện miền núi Quảng Trị, nhằm tăng cường truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” trong cuộc sống cộng đồng.

          Sau thời gian phát động, ngày 06/01/2021, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà tại Trường THPT A Túc gồm 2 tivi (50 inch), hơn 1.500 quyển vở học sinh, cùng nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo, và bút viết…. trị giá khoảng 25.000.000đ.

Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thầy, trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị vì đã thể hiện được việc làm có ý nghĩa, góp phần nhỏ vào việc giải quyết khó khăn của thầy trò trường THPT A Túc.

          Tại nơi đến, chúng tôi được BGH, CBGVNV Trường THPT A Túc đón tiếp niềm nở chu đáo tận tình. Dẫn chúng tôi đi thăm các phòng học, khu tập thể,… thầy giáo Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Như vậy thêm 2 TiVi này nữa là cơ bản đủ cho mỗi phòng học 1 TiVi. Đây là sự mong muốn lâu nay của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học và bây giờ đã đáp ứng được nguyện vọng, góp phần thuận lợi cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

          Qua chuyến đi này, chúng ta thấu hiểu được sự khó khăn của thầy giáo, cô giáo, học sinh nơi đây, điều kiện dạy và học vẫn còn nhiều thiếu thốn. Vì vậy những việc làm này là cần thiết, cần được lan tỏa với tinh thần “Tương thân tương ái” để cho các trường miền núi có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình dạy và học.

  Về phần mình, thầy trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị luôn phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt” đồng thời luôn sát cánh với các chương trình thiện nguyện để tiếp tục có những việc làm ý nghĩa trong thời gian tới./.  

 

                                                                            Đặng Sĩ Khanh

                                                                            

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 1.211
Tháng 03 : 4.407
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 172.660