Thursday, 19/09/2019 - 09:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử tổ chức chuyên đề Giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”

Thực hiện theo công văn số 183/ SGDĐT-GDTH về việc tổ chức chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp. Được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong, Ngày 15/02/2019, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử  tổ chức chuyên đề Hoạt động Ngoài giờ lên lớp (NGLL) với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”.

Về dự và chỉ đạo chuyện đề có thầy giáo Phan Hữu Huyện, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT Quảng Trị, cô giáo Trần Thị Hoài Nam, Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT Quảng Trị, thầy giáo Lê Hữu Phước, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Triệu Phong, Chuyên viên phụ trách bậc Tiểu học của các huyện, thành phố, thị xã, các giáo viên phụ trách hoạt động NGLL các các đơn vị trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh và toàn thể các thầy giáo cô giáo. Học sinh khối 4, 5 của trưởng Tiểu học thị trấn Ái Tử.

Chuyên đề Hoạt động NGLL được diễn ra với các nội dung: Xem phóng sự tài liệu về Biển đảo Việt Nam, trả lời các câu hỏi tìm hiểu các nội dung có trong phóng sự, tổng kết hoạt động vẽ trang tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và sân chơi Rung chuông vàng dành cho 30 em học sinh xuất sắc nhất khối 4, 5 tham gia. Sau Hoạt động của trường, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức buổi thảo luận chia sẻ, rút kinh nghiệm về việc tổ chức Hoạt động NGLL ở trong trường Tiểu học.

Quan buổi ngoại khóa giáo dục học sinh có nhận thức đúng về biển đảo, ý thức về chủ quyền biển đảo (một bộ phận của lãnh thổ Tổ quốc) và thái độ tích cực đối với biển đảo, tài nguyên, môi trường biển, thiên tai thường gặp và cách phòng chống; Giúp học sinh có ý thức trách nhiệm với tài nguyên, môi trường biển; có những hành động thích hợp để giúp mọi người xung quanh hiểu biết thêm về biển, và có ý thức bảo vệ chủ quyên biển đảo của Tổ quốc, phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo, kĩ năng ứng phó với thiên tai; Trang bị cho học sinh kĩ năng tuyên truyền, truyền đạt những hiểu biết về biển, đảo của nước ta trong cuộc sống hằng ngày.

Với tầm quan trọng về chủ quyền biển đảo, nên việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước ta về vấn đề liên quan đến biển và hải đảo, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển đảo; Tiếp tục tuyên tuyền những cơ sở chứng cứ lịch sữ và pháp lý khẳng định chủ quyền của việt nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bồi dưỡng tình yêu, ý thức trách nhiệm đối với biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc là hết sức quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Dưới đây là những hình ảnh của chuyên đề.

Bài và ảnh: Ban tổ chức Chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 244
Tháng 09 : 22.557
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.043