Tuesday, 26/03/2019 - 14:59|

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019

Ngày 25/2/2019, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019, tỉnh Quảng Trị có 54 học sinh tham gia dự thi ở 9 bộ môn. Kết quả của Kỳ thi, đội tuyển học sinh giỏi Quảng Trị có 25 em đạt giải, trong đó có 1 học sinh đạt giải Nhất môn Tin học là em Thái Xuân Đăng, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; 04 học sinh đạt giải nhì, 8 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Kết quả trên được xem là thành tích cao nhất của tỉnh Quảng Trị trong 8 năm trở lại đây và là lần thứ 6, tỉnh Quảng Trị có học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Trước đó, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 02 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic Hình học Iran lần thứ 5 (năm 2018), trong đó vinh dự có 01 em đạt huy chương bạc và 01 em đạt huy chương đồng.

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh

cho các em học sinh đạt giải cao

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích của các em học sinh, các thầy cô giáo trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia cũng như toàn Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đã đạt được tại kỳ thi năm nay. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn, trong thời gian tới, Ngành giáo dục tiếp tục đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi theo hướng phát hiện sớm những học sinh có năng khiếu để chủ động bồi dưỡng, tuyển chọn các đội tuyển dự thi cấp quốc gia. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng cần nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong những năm tới.

Đồng chí Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

em Thái Xuân Đăng,Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt giải Nhất môn Tin học

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 07 tổ chuyên môn và 9 cán bộ, giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018 - 2019; tặng bằng khen cho 13 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và 2 học sinh đạt giải tại kỳ thi Olympic Hình học Iran năm 2018. Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tặng giấy khen cho 2 tổ chuyên môn, 09 giáo viên và 12 học sinh đã có thành tích xuất sắc tại kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2018 - 2019. Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho Hội đồng Sư phạm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và 27 em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi./.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2019 : 151.437