Saturday, 25/05/2019 - 17:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Tháng ba đã về trong không khí tràn ngập sắc xuân. Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước hướng về kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nữ  CB, GV, NV và nữ sinh trường THCS & THPT Bến Hải đã  tích cực tham gia các hoạt động, hưởng ứng các phong trào thi đua đạt những thành tích cao nhất trong học tập và công tác.

Chiều ngày 5/3 /2017, Ban nữ công trường THCS & THPT Bến Hải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.  Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban nữ công nhà trường đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử của ngày 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sơ kết công tác nữ từ 20/10/ 2018 đến 8/3/2019 và  khai mạc “Hội thi khéo tay hay làm” năm 2019. Với nguyên liệu chính là bột sắn, 15 lớp khối THPT  sẽ cử 4 học sinh (2 nam, 2 nữ) hoàn thành sản phẩm trong vòng 30 phút. Trong sự reo hò cổ vũ, các thí sinh đem đến sự sáng tạo trong cách làm bánh, khéo léo trong trang trí để làm ra món bánh sắn quen thuộc của vùng đất Quảng Trị.

                                      

                   Cùng với sự khéo tay của hội thi làm bánh, là sự khỏe mạnh dẻo dai của các bạn học sinh qua trò chơi nhảy bao bố. 

                   Sau sự hào hứng sôi nổi của phần thi này, các bạn nam sinh của 15 lớp khối THPT bước vào 1 phần thi vô cùng hấp dẫn: Tết tóc cho các bạn nữ. Trong vòng 7 phút, các bạn được tự do sáng tạo kiểu tết tóc trên mái tóc của bạn nữ lớp mình.

      

   

Mái tóc có kiểu tết đạt giải nhất của cuộc thi đến từ lớp 12B4
 

                  Sau khi các trò chơi phụ kết thúc cũng là lúc bắt đầu phần trình bày của hội thi làm bánh. Có thể nói trong vòng 30 phút, sự sáng tạo của các đội chơi cùng sự xuất sắc trong phần thuyết trình đã thực sự làm khó ban giám khảo.

 Cuối cùng, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được 2 đội xuất sắc nhất để trao giải với sự thống nhất cao 

GIẢI NHẤT: tên bánh Sum vầy (chi đoàn 12b1)

   

Giải Nhì: thuộc về chi đoàn 11A với tên bánh: GÓI TRỌN YÊU THƯƠNG.

   Hội thi đã giúp cho các bạn học  sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng và sự sáng tạo; đồng thời cũng là dịp để các em được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những người mẹ, người chị, người cô bằng những món ăn do chính tay các em làm. Buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh của nhà trường; là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy  những  phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Sáng tạo - Trung  hậu- Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 376
Tháng 05 : 32.674
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.061