Sunday, 24/06/2018 - 06:01|

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4

Đến hẹn lại lên, hai năm một lần, Sở GS&ĐT Quảng Trị lại chủ trì tổ chức hoạt động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Năm nay, tại sân chơi văn hóa kỉ niệm 10 năm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, bên cạnh những gương mặt truyền thống đó là các đơn vị trường PTDT Nội trú trên địa bàn toàn tỉnh có thêm sự góp mặt hào hứng của các đơn vị đến từ các trường PTDT Bán trú thuộc hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa.

Tại ngày hội, Trường PTDTNT Đakrông tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa vào sự thành công chung của ngày hội.

Để chuẩn bị cho những hoạt động của ngày hội năm nay, ngay từ đầu năm học 2017- 2018 trong hội nghị xây dựng kế hoạch năm học nhà trường đã chú đề ra những phương án, định hướng cơ bản để tham gia tốt các hoạt động nhằm phát huy những tiềm năng, sở trường của đội ngũ trên cơ sở thực tế về hoạt động giáo dục chung, khả năng đầu tư về kinh phí,…

Được sự chỉ đạo sâu sát của chi ủy, chi bộ, sự phân công,  phân nhiệm hợp lý và sự đồng lòng, nỗ lực của tập thể CBQL, CBGV, NV và HS toàn trường, kết thúc ngày hội 19/4/2018 tại Trường PDTDT tỉnh, chúng ta đã dành giải Nhì toàn đoàn với nhiều thành tích đáng trân trọng:  Chinh phục nhất, giải nhất nấu cơm nhanh, bóng chuyền nam vô địch, giải nhất đẩy gậy hạng 50kg nữ, nhì vẽ tranh, một số giải đồng đẩy gậy, ba văn nghệ, ba kéo co. Chúng ta đem đến ngày hội nhiều màu sắc văn hóa của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô với những món ăn truyền thống dân dã, với những bộ trang phục thổ cẩm đẹp mắt, những điệu múa thể hiện niềm vui trong lao động của đồng bào nơi mảnh đất còn nhiều gian khó. Đến với ngày hội, các em học sinh được đến dâng hương tại di tích Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Có được những thành công như vậy nhờ sự đoàn kết, cố gắng của các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên và các em học sinh thân yêu. Tiêu biểu có các đồng chí Đỗ Mạnh Quân, Trần Văn Hùng, Trịnh Thị Xuân, Phan Thị Ngọc Linh, Lê Thị Bùi Thu, Nguyễn Thanh Giản, Phạm Thị Nhung,… Đáng khen ngợi có các em học sinh Hồ Văn Thân, Hồ Văn Cửu, Hồ Thị Út, Hồ Nguyễn Viết Linh, Hồ Thị Lệ Thúy, Hồ Thị Nam Phôn, Hồ Thị Huế, Hồ Thị Yếm và nhiều em khác.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\30729243_773730149489840_6519030128357415605_n.jpg

Ảnh 1: Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường (thứ hai từ trái qua)

nhận hoa và cờ lưu niệm của BTC

Description: C:\Users\Admin\Downloads\30741781_773729816156540_9088370340008377114_n.jpg