Saturday, 15/12/2018 - 17:06|

Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, các Liên đội trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn phối hợp Đội Giao thông, Công an huyện tuyên truyền giao thông

Năm học 2018 – 2019, toàn huyện Vĩnh Linh có 35 Liên đội với 12.800 học sinh. Để đảm bảo ATGT trường học, ngay từ đầu năm các Liên đội đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền về pháp luật về ATGT ở mỗi cấp học trong giờ học chính khóa và ngoại khóa, đồng thời đưa nội dung việc chấp hành ATGT vào đánh giá hạnh kiểm đối với học sinh và đánh giá thi đua cuối năm học của các Chi đội.

Tuyên truyền tại trường TH Kim Đồng

Các Chi đội  trường THCS Cửa Tùng ký cam kết không vi phạm Giao thông

Để nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, các Liên đội còn phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, xây dựng “Cổng trường an toàn”, phát huy hiệu quả vai trò của Đội tuyên truyền măng non phát thanh hàng tuần, Đội cờ đỏ hướng dẫn, nhắc nhở các bạn luôn luôn đi bên phải, đi đúng phần đường, làn đường, không được đi hàng 2, hàng 3, phóng nhanh vượt ẩu sau mỗi giờ cao điểm. Đồng thời tổ chức ký cam kết tới học sinh không vi phạm trật tự an toàn giao thông, không điều khiển mô tô, xe máy đến trường, đảm nhận“Đoạn đường tự quản an toàn giao thông ”giữ gìn vệ sinh môi trường trường học xanh - sạch - đẹp./.

Các Liên đội phối hợp tặng mũ cho các em học sinh

Niềm vui của các em được nhận mũ bảo hiểm .

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Năm 2018 : 462.719