Saturday, 25/05/2019 - 17:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRUYỀN THÔNG VỀ VĂN HÓA SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

           Thực hiện Công văn số 106-CV/BTG ngày 19 tháng 11 năm 2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong và Kế hoạch số 01-KHLN/ĐTN-GD&ĐT ngày 05 tháng 12 năm 2018 của BTV Huyện đoàn-Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc "Truyền thông về văn hóa sử dụng mạng xã hội trong đoàn viên, thanh niên, học sinh". Ngày 04 tháng 3 năm 2018, Liên đội trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi truyền thông về văn hóa sử dụng mạng xã hội với chủ đề " Hãy sử dụng mạng xã hội đúng cách, có văn hóa".

          Đến dự với buổi truyền thông có:Đồng chí: Ngô Thị Tuyết Ánh Vân - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; thầy giáo Lê Hữu Phước - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện;Đồng chí: Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư Huyện Đoàn;Các đồng chí cán bộ, chuyên viên của Phòng GD&ĐT và Huyện đoàn; Các thầy giáo, cô giáo Tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn Huyện;Thầy giáo Nguyễn Xuân Búa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng - cùng quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 610 em học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu buổi truyền thông là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong nhà trường.

Tiết mục nhảy hiện đại của lớp 6A

Tiết mục múa "Giấc mơ trưa" của lớp 9C

Tiết mục múa "Cô giáo về bản" của lớp 7D

          Tiếp theo chương trình là các bài tham luận của các lớp, các chia sẽ của các vị khách mời đại diện cho các lớp, các câu hỏi của người dẫn chương trình dành cho tất cả học sinh trong nhà trường về những hiểu biết, mục đích sử dụng, thời gian sử dụng .... của bản thân các em đối với mạng xã hội.

          Đặc biệt sôi nổi và lôi cuốn các em nhất đó là tiểu phẩm "Con dao hai lưỡi" của các em học sinh lớp 7A. Thông qua tiểu phẩm các em đã làm nổi bật được thực trạng về vấn đề sử dụng mạng xã hội hiện nay của lứa tuổi học sinh và đã truyền tải đến giới trẻ thông điệp: "Hãy sử dụng mạng xã hội đúng cách và có văn hóa".

Tiểu phẩm "Con dao hai lưỡi" của lớp 7A

          Kết thúc buổi truyền thông thầy giáo Vũ Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những lợi ích cũng như những tác hại của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh và định hướng cho các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội đúng cách, có văn hóa.

Thầy giáo Vũ Bình - Phó Hiệu trưởng phát biểu tổng kết

          Buổi truyền thông đã để lại ấn tượng sâu sắc đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Qua đó, đã trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản về sử dụng mạng xã hội, giúp các em biết cách ứng xử và khả năng “miễn dịch” khi tiếp xúc với những thông tin xấu trên mạng xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 378
Tháng 05 : 32.676
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.063