Saturday, 28/03/2020 - 20:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

     Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị, cùng với hệ thống các trường THPT trên địa bàn, từ ngày 03/03/2020, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đón hơn 750 học sinh quay trở lại học tập. Trong thời gian vừa qua, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường chủ động tăng cường và tích cực triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học.

     Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lồng ghép tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 vào trong các buổi sinh hoạt đầu giờ. Các lớp thực hiện chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học. Tất cả học sinh ghi nhớ danh mục những công việc cần làm tại trường và thực hiện nghiêm túc dưới sự theo dõi của cán bộ lớp và GVCN. Hàng ngày, Ban giám hiệu và Đoàn trường đều dành thời gian kiểm tra, nhắc nhở các em ý thức tự phòng tránh như: chủ động vệ sinh cá nhân thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người, khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo ngay với giáo viên chủ nhiệm…

 

Các lớp thực hiện chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học

 

Tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trong các buổi sinh hoạt

 

     Đặc biệt, nhà trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong phòng chống dịch như huy động các nguồn tài trợ về vật tư y tế, dụng cụ vệ sinh, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay... Nhà trường liên hệ và đã nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân như Hội phụ huynh, Hội Cựu học sinh của trường, Đại học Huế, Trường Đại học FPT Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư Nguyễn Trần Plus… để đảm bảo cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho học sinh toàn trường. Nhà trường phối hợp cùng Hội phụ huynh để trang bị dụng cụ vệ sinh cho tất cả các lớp.

 

Nhà trường phối hợp cùng Hội phụ huynh
trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh cho tất cả các lớp

 

Nhà trường phối hợp cùng Hội phụ huynh trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh cho tất cả các lớp

 

     Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong nhà trường đều được quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, ngành về công tác phòng chống dịch; dừng hoạt động dạy thêm học thêm và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện tiêu độc, tẩy trùng, vệ sinh trường lớp, thiết bị dạy học theo đúng quy định. Hằng ngày, học sinh được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt ngay khi vào trường, đồng thời việc rửa tay với dung dịch khử khuẩn vẫn được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc tại các lớp học. Nhà trường trang bị thêm hệ thống bồn rửa, vòi nước ở nhiều nơi trong phạm vi trường học để thuận tiện cho hoạt động giữ gìn vệ sinh. Ý thức của cán bộ, giáo viên và HS về phòng tránh dịch bệnh được nâng cao.

 

Thực hiện vệ sinh trường lớp mỗi ngày

 

Thực hiện vệ sinh trường lớp mỗi ngày

 

Thực hiện vệ sinh trường lớp mỗi ngày

 

Tất cả các phòng học đều đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, an toàn

 

     Nhận thức được sự ảnh hưởng của dịch bệnh, toàn thể học sinh nhà trường cũng nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động cùng thực hiện các biện pháp phòng dịch. Các em thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh trường lớp, giữ gìn vệ sinh và sức khỏe cá nhân, tham gia các hoạt động tuyên truyền theo phạm vi lớp… Đặc biệt, em Dương Phúc Hiếu, học sinh lớp 12 Sinh đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy rửa tay tự động, hỗ trợ hiệu quả cho việc rửa tay khử khuẩn hàng ngày của học sinh khi đến trường.

 

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
khen ngợi sáng tạo của em Dương Phúc Hiếu

 

Học sinh nhà trường sử dụng máy rửa tay tự động

 

     Cùng với thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, bằng nhiều hình thức, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn còn tích cực tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Ngoài ra, để giúp học sinh không quên kiến thức, đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho học sinh khối lớp 12 tham gia kỳ thi THPT quốc gia, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tập huấn và cung cấp phần mềm dạy học trực tuyến cho đội ngũ giáo viên. Từ đó, các giáo viên chủ động tổ chức cho học sinh ôn bài, giải bài tập trên phần mềm học trực tuyến; lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ kiến thức, tài liệu giúp trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

     Công tác phòng chống dịch bệnh là thường xuyên và lâu dài, để làm tốt công tác này không chỉ cần đến tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường mà còn rất cần sự chung tay của cả xã hôi, trong đó đặc biệt là phụ huynh học sinh. Nhà trường rất mong muốn gia đình học sinh nhắc nhở các em nâng cao sức khỏe và ý thức phòng bệnh, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường trong quản lí học sinh. Đồng thời, nhà trường rất trân trọng sự chung tay góp sức của các cá nhân, tập thể trong công tác phòng chống dịch và hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để đẩy lùi dịch bệnh.

     Hiện tại, toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đều có sức khỏe đảm bảo, không có biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh Covid – 19. Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 của nhà trường nói riêng và của các ban ngành đoàn thể nói chung, công tác dạy và học của nhà trường vẫn được đảm bảo an toàn và chất lượng, để từ đó cùng với toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 4.483
Tháng 03 : 94.086
Tháng trước : 56.467
Năm 2020 : 179.596