A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT A Túc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2020 - 2021.

Ngày 22/01/2021 tại Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa), Ban tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 tổ chức Khai mạc Hội thi. Đến dự Khai mạc Hội thi Ths Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng Trường THPT A Túc, Trưởng ban tổ chức Hội thi; quý thầy cô giáo trong BTC, BGK và cùng toàn thể thí sinh dự thi.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng điển hình về chuyên môn trong nhà trường, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thầy giáo Nguyễn Tửu, Hiệu trưởng Trường THPT A Túc - Trưởng BTC nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Hội thi đối với việc nâng cao chất lượng chuyên môn. Từ đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu BTC, BGK Hội thi thực hiện nghiêm túc Qui chế thi; đảm bảo được mục tiêu của Hội thi nhằm thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt.

Thạc sỹ Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi (Ảnh: Thu Lãnh)

Đồng thời, qua Hội thi cũng đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của chuyên môn trường và các tổ bộ môn về: Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; thực hiện dạy học lồng ghép các nội dung giáo dục, dạy học theo chủ đề, vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết vấn đề thực tiễn, nhất là hướng đến đổi mới “chương trình sách giáo khoa 2018”.

04 thí sinh tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Được biết đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường sau gần 13 năm thành lập. Đăng ký tham dự Hội thi lần này có 04 thí sinh đến từ các tổ chuyên môn trong trường, với các bộ môn: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử và Tin học. Theo kế hoạch Hội thi sẽ gian diễn ra từ ngày 21/01/2021 đến ngày 29/01/2021.

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải thực hiện 02 nội dung bao gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc (thời lượng trình bày không quá 30 phút bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi); thực hành dạy học 01 tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Tại buổi khai mạc, qua trao đổi với các thí sinh dự thi, chúng tôi được biết: hầu hết các thầy cô dự thi đều có tâm lý rất thoải mái, nhẹ nhàng, không bị áp lực và việc dự thi là hoàn toàn tự nguyện. Đây là dịp để các giáo viên dự thi nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, nhìn lại thành quả của mình đã làm được nhằm hoàn thiện bản thân và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Sau phần khai mạc, thí sinh thực hiện phần nội dung thi thứ nhất: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục.

NT - THPT A Túc

Năm 2021 : 167.391