Sunday, 08/12/2019 - 08:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT A Túc (15/9/2008-15/9/2018) và Khai giảng năm học 2018-2019

    Trong không khí vui tươi của cả nước niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự cho phép của Lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Trị, Huyện ủy-UBND huyện Hướng Hóa, ngày 04/9/2018 trường THPT A Túc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và khai giảng năm học 2018-2019.

      Đến dự với Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị có TS. Lê Thị Hương-Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở GĐ&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, ban sở GD&ĐT Quảng Trị. Về phía đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hướng Hóa có đồng chí Đặng Trọng Vân- Phó Bí Thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa. Ngoài ra còn có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn, các tổ chức doanh nghiệp, các mạnh thường quân cũng đã đến dự và chia vui với tập thể thầy trò trường THPT A Túc.

                                          

 

        Với sứ mệnh giúp cho con em đồng bào các xã phía Nam Hướng Hóa hoàn thành chương trình giáo dụcTHPT, ngày 15 tháng 9 năm 2008 UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định số 1748/QĐ-UBND về việc thành lập trường THPT A Túc. Sự ra đời của trường THPT A Túc là niềm phấn khởi, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo phụ huynh, cán bộ và nhân dân địa phương.

        Suốt chặng đường 10 năm với bao khó khăn thử thách, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, của Huyện ủy-UBND huyện Hướng Hóa, cũng như các cấp ngành, chính quyền địa phương và sự đồng sức, đồng lòng của tập thể CB-GV-NV- HS, trường THPT A Túc đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, từng bước phát triển lớn mạnh cả về quy môn lẫn chất lượng giáo dục. Những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 5 lớp với hơn 150 em học sinh và 14 CB-GV-NV. Đến nay trường có 10 lớp với hơn 350 học sinh và 26 CB-GV-NV. Trường THPT A Túc chính là mái nhà thân yêu, là nơi gửi gắm tâm huyết, tình cảm trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo, cũng là nơi in đậm những kỷ niệm, ghi dấu sự trưởng thành của 10 thế hệ học sinh.

       Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tặng Bằng khen. Đặc biệt năm học 2011-2012, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

        Phát biểu chúc mừng thầy và trò trường THPT A Túc tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Hương-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong chặng đường 10 năm qua; đồng thời tin tưởng và hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục vững bước trong sự nghiệp trồng người tại mãnh đất biên cương.

 

                                        

                                                TS. Lê Thị Hương-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

           Đồng chí Lê Thị Hương -Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã nhấn mạnh: Để phát huy thành tích đã đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu: tăng cường đổi mới công tác quản lý, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, coi trọng dạy cách học, coi trọng giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, trách nhiệm xã hội; chú trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện; tăng cường các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường; tăng dần tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đặc biệt là tìm các giải pháp tích cực để hạn chế tối đa tình trạng học sinh bỏ học. Xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và gia đình; làm tốt công tác tham mưu, huy động mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng kiên cố, hiện đại đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh và an toàn.

        Nhằm ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy trò trường THPT A Túc, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, trường THPT A Túc và nhiều cá nhân đã đựơc Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT Quảng Trị tặng Bằng khen.

                                         

          TS. Lê Thị Hương-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, thừa ủy quyền  của Bộ GD&ĐT 

tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT A Túc.

 

                                         

                                             Nhiều cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Sở GD&ĐT Quảng Trị

 

        Cũng nhân dịp này nhằm động viên cho các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập CLB Mô tô Đông Hà đã dành 17 suất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng và Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lao Bảo cũng đã dành 5 suất học bổng với tổng trị giá 2,5 triệu đồng trao tặng cho những em học sinh nghèo vượt khó.

                                       

Đại diện CLB Mô tô Đông Hà trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

 

                                          

                                             Đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lao Bảo trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

 

         Kết thúc buổi lễ, đại diện Lãnh đạo trường THPT A Túc đã tiếp thu ý kiến và ghi nhận những tình cảm quý báu của Lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Trị, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Hướng Hóa và các cơ quan ban ngành, các cấp chính quyền địa phương. Tập thể thầy và trò trường THPT A Túc sẽ tiếp tục nỗ lực biến tình cảm và sự tin yêu ấy thành hành động cụ thể để đưa nhà trường ngày càng phát triển  xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy cho nhân dân các xã vùng cao phía Tây Nam huyện Hướng Hóa.    

                                                                                                TRƯỜNG THPT A TÚC                


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 212
Tháng 12 : 10.272
Tháng trước : 42.532
Năm 2019 : 493.815