A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LAN TỎA MỘT TẤM LÒNG

        Sáng ngày 22/02/2021, một buổi sáng đầu tuần và cũng là buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên với nội dung hoạt động GDNGLL tháng 2 của Trường THPT Triệu Phong sau thời gian dài nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu, thầy và trò nhà trường được đón một điều bất ngờ: Chương trình trao học bổng “Cho con”. Điều làm thầy và trò nhà trường bất ngờ chính là: Không giống với bao chương trình học bổng khác (theo yêu cầu của nhà tài trợ) chúng tôi phải trang trí maket với nội dung của chương trình học bổng, lần nầy chương trình diễn ra một cách vô cùng gọn nhẹ với hình ảnh của nhà tài trợ là một người phụ nữ trung niên (mà chúng tôi đoán chỉ tầm tầm 40 đến 45 tuổi) dung dị, thướt tha trong trang phục áo dài truyền thống.     

          Sau lời giới thiệu của BTC, thầy trò chúng tôi đồng loạt “òa” lên một tiếng bởi lời giới thiệu của “nhân vật chính”: Người phụ nữ ấy là cô giáo Thái Thị Lan- nguyên giáo viên toán, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, Thành phố Đông Hà và tuổi của cô cũng làm chúng tôi không khỏi bất ngờ: Cô đã 64 tuổi. Với chất giọng mềm mại, trầm ấm và truyền cảm, cô đem đến cho toàn trường những xúc cảm khó tả khi được biết dù đã nghỉ hưu nhưng đau đáu trong trái tim của cô giáo Thái Thị Lan vẫn là hình ảnh vất vả, khốn khó của bao học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh khó khăn. Từ nỗi niềm trăn trở ấy, cô đã quyết định lập ra Quỹ học bổng “Cho con”. Tấm lòng nhân hậu và nghĩa cử cao quý của cô đã lan tỏa đến nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm để đồng hành cùng cô mang niềm tin đến cho bao học sinh thuộc diện thụ hưởng của Học bổng “Cho con”. Trân quý hơn khi 2 năm qua (Kể từ ngày Quỹ học bổng “Cho con” được thành lập), cô giáo Thái Thị Lan vẫn âm thầm lặng lẽ tìm đến với những mảnh đời học sinh bất hạnh để tìm hiểu và để trao tặng tình thương, sự sẻ chia mà không cần phải bất kỳ thủ tục, hồ sơ minh chứng rườm rà, rắc rối nào…có lẽ cô tin: Chẳng trường nào, học trò nào lại “dựng” lên 1 hoàn cảnh, 1 số phận nghiệt ngã để “giành” học bổng nầy…

          Đến với Trường THPT Triệu Phong trong ngày đẹp trời, cô đã trao tặng cho học sinh Dương Thị Bích- HS lớp 10B10 (mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh khó khăn) số tiền 10.000.000đ/20 tháng. Đây là suất học bổng 107 của chương trình học bổng “Cho con” do cô Thái Thị Lan sáng lập.

         Cô chia tay Thầy và Trò nhà trường với lời chúc tốt đẹp và lời hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh thuộc diện thụ hưởng của học bổng nếu: Cô còn sức khỏe. Vâng! Cô đã rời trường để kịp đến với trường khác, nhưng những lời tâm sự chân tình, nhân ái; nghĩa cử cao đẹp và vô cùng trân quý của cô thì cứ đọng mãi trong chúng tôi…Bất giác, tôi tự hỏi: Mình cũng là giáo viên, trước những hoàn cảnh học sinh khốn khó trên đường nghề mà mình đã từng bắt gặp, mình đã làm gì??? Cảm ơn tấm lòng của cô giáo Thái Thị Lan, cảm ơn quỹ học bổng “Cho con” mà cô đã sáng lập, cảm ơn những tâm sự mà cô đã lan tỏa trong chúng tôi. Chúc cô giáo ngày càng trẻ mãi và luôn có nhiều sức khỏe để thực hiện thiện tâm- thiện nguyện của mình.

(Hình ảnh cô giáo Thái Thị Lan- người sáng lập quỹ học bổng “Cho con” trao học bổng cho học sinh thụ hưởng Dương Thị Bích- 10B10-Trường THPT Triệu Phong)


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 92
Tháng 03 : 92
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 168.345