Sunday, 25/08/2019 - 16:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ sơ kết HK I Trường THPT Đakrông: “THPT ĐAKRÔNG: CHỦ ĐỘNG – TÂM THÀNH – MỤC TIÊU – HÀNH ĐỘNG – SONG HÀNH – THÀNH CÔNG”

         

Lễ sơ kết HK I Trường THPT Đakrông

“THPT ĐAKRÔNG: CHỦ ĐỘNG – TÂM THÀNH – MỤC TIÊU – HÀNH ĐỘNG – SONG HÀNH – THÀNH CÔNG”

 trước thềm Xuân mới 2019

Nhằm đánh giá kết quả học đạt được của nhà trường trong học kỳ I năm học 2018 – 2019 và xây dựng phương hướng, biện pháp phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong học kỳ II, vào 7h30 ngày 31 tháng 01 năm 2019 thầy trò trường THPT Đakrông đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018 - 2019 và trao quà tết cho học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự buổi lễ sơ kết, có ông Tô Xuân Hải - Phó ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường; thầy giáo Th.s Lê Chí Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức chào cờ. Khi hiệu lệnh vang lên, toàn bộ thầy cô, các em học sinh đều đặt tay lên ngực trái của mình và cùng nhau hát vang bài Quốc ca. Đây là điểm mới của nhà trường trong năm mới 2019 nhằm giáo dục tình yêu đất nước và sự thiêng liêng trong phần nghi lễ cho toàn trường. Sau phần nghi lễ, thay mặt BGH, thầy giáo Nguyễn Hải Hà -Phó Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng phấn đấu học kỳ II năm học 2018 - 2019. Báo cáo đã đánh giá chi tiết kết quả học tập và rèn luyện của các em học sinh từng khối, chỉ rõ những kết quả đạt được, tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế trong học tập, rèn luyện của học sinh. Điểm sáng trong HK I vừa qua là nhà trường đã đạt thành tích cao tại kỳ thi KHKT giành cho học sinh Trung học cấp Tỉnh (trong 4 đề tài tham dự có 1 đề tài đạt giải Nhất, 1 đề tài đạt giải Nhì, 1 đề tài đạt giải Ba. Đặc biệt có 1 đề tài được tham dự kỳ thi cấp Quốc gia). Đây chính là kết quả sự nổ lực của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi KHKT giành cho học sinh cấp tỉnh vừa qua; khen thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu lớp tiên tiến. Cũng nhân dịp trước thềm xuân Kỷ Hợi, Công đoàn GD tỉnh Quảng Trị đã trao 3 suất quà trị giá 500.000đ/suất cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Về phía Đoàn trường cũng trao tặng 10 suất quà tết (gồm mứt, hạt dưa, bánh kẹo, dầu ăn, mì chính...) cho 10 ĐVTN vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại lễ sơ kết, thầy giáo Lê Chí Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy cô giáo và các em học sinh trong học kỳ vừa rồi. Thầy cũng khái lược một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường thời gian tới. Trong HK II, hưởng ứng cuộc phát động phong trào thi đua chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng TrịTrị, nhà trường chính thức phát động phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt” trong toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Điểm nhấn trong đợt phát động này là tiếp tục xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc”; giáo dục, rèn luyện kỹ năng cảm xúc xã hội cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, lần đầu tiên, nhà trường thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng 5S (săn sóc, sẵn sàng ...), 28 ngày thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Đây là những hoạt động phát triển kỹ năng rất cần thiết để tạo dựng nên môi trường giáo dục đáp ứng tình hình đổi mới hiện nay. Song song với đó, Hoạt động Hội trại với chủ đề "Ấn tượng thanh xuân", Ngày hội STEM...Cũng sẽ được nhà trường tổ chức trong học kỳ II.

Kết thúc phát biểu, thầy giáo Lê Chí Thông đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể quý phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời toàn trường cùng hô vang chủ đề của học kỳ II với tràn đầy niềm tin: “THPT ĐAKRÔNG: CHỦ ĐỘNG – TÂM THÀNH – MỤC TIÊU – HÀNH ĐỘNG – SONG HÀNH – THÀNH CÔNG”

                                                                                                                                             Ban Biên Tập

Trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó
Tặng thưởng cho Giáo viên chủ nhiệm và các lớp đạt kết quả thi đua: Lớp Tiên tiến

Trao thưởng cho Giáo viên và Học sinh đạt thành tích cao trong dạy học và rèn luyện

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 528
Tháng 08 : 28.740
Tháng trước : 33.011
Năm 2019 : 340.980