Saturday, 25/05/2019 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản vị thành niên và mất cân bằng giới khi sinh”.

Ngày 23 tháng 04 năm 2018, Trường phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hải Lăng tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và mất cân bằng giới khi sinh” cho học sinh.

Đến dự buổi Ngoại khóa có đồng chí: Trần Thị Ngọc Hoa - Giám đốc cùng  các đồng chí cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hải Lăng; đồng chí: Nguyễn Phúc Luy - nguyên Trưởng phòng Y tế huyện Hải Lăng, thầy giáo: Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tại buổi Ngoại khóa, đồng chí Nguyễn Phúc Luy, nguyên Trưởng phòng Y tế huyện Hải Lăng đã khái quát tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta hiện nay và cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về SKSS VTN cho học sinh.

Đ/c Nguyễn Phúc Luy trao đổi với học sinh

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra những tình huống về tình bạn, tình yêu gần với thực tiễn đời sống của học sinh để học sinh xử lí tình huống. Nhiều em học sinh cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản và đồng chí Nguyễn Phúc Luy cũng đã giải đáp những câu hỏi của học sinh, các biện pháp phòng tránh thai và làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cá nhân, hạnh phúc của bản thân.

                      

Các em học sinh hào hứng lắng nghe và mạnh dạn đặt câu hỏi, trao đổi

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, thông qua buổi Ngoại khóa, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta hiện nay, nắm vững những kiến thức cơ bản liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên để từ đó tin tưởng, ủng hộ chính sách dân số của Nhà nước ta. Đồng thời, ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện tốt chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

 

- Phạm Quang -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 362
Tháng 05 : 32.660
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.047