Friday, 26/04/2019 - 13:12|

TRƯỜNG MẦM NON TRIỆU LONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "LỄ HỘI MÙA XUÂN-TẾT YÊU THƯƠNG"

Nhằm phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống tết cổ truyền của dân tộc Việt và thực hiện tốt chủ đề “Bé vui xuân đón tết” trong năm học theo chương trình giáo GDMN do Bộ GD& ĐT ban hành. Trường Mầm non Triệu Long kết hợp BCH Công đoàn tổ chức “Chương trình lễ hội mùa xuân-tết yêu thương” nhà trường rất vinh dự được chào đón các đồng chí đại diện lãnh đạo PGD&ĐT, các đồng chí đại diện Liên đoàn lao động Huyện Triệu Phong, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Triệu Long và đặc biệt là sự có mặt rất nhiệt tình của ban chấp hành hội cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh trong toàn trường tham gia đông đủ chương trình vui xuân đón tết cùng các bé..

Chương trình văn nghệ chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019 của Cô và bé trường mầm non Triệu Long gồm các tiết mục vô cùng đặc sắc và đầy ý nghĩa sắc xuân với những tiết mục ca, múa hát, nhảy chào xuân Kỷ Hợi 2019.

Mở đầu chương trình lễ hội mùa xuân là những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Cô giáo: Hoàng Thị Hòa - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc "Lễ hội mùa xuân-Tết yêu thương"

Với mong muốn đem lại hương vị ngày Tết, đem lại niềm động viên an ủi, sẻ chia phần nào những khó khăn, là dịp để trao yêu thương, gắn kết tình cảm, nối vòng tay, gắn kết tình cảm thân thương. Nhân dịp xuân về tết đến. Nhà trường phối hợp Công đoàn, Xã đoàn trao 17 suất quà cho các bé và 03 suất quà cho giáo viên, nhân viên trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn:

Sau chương trình văn nghệ các bé được tham các hoạt động lễ hội vui xuân rất phong phú và vui vẻ, thông qua việc tham gia các hoạt động trả nghiệm trong lễ hội vui xuân, trẻ biết được nét đẹp văn hóa của tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Hoạt động 1: Nhảy sạp

Hoạt động 2.Trò chơi dân gian ngày tết vui xuân của các bé như: Câu cá, Ô cửa may mắn, ném vòng cổ chai...

Hoạt động 3: Gói bánh chưng

Hoạt động 4: Hội thi vẻ tranh, làm bưu thiếp chúc xuân:

Hoạt động 5: Hội chợ “Xuân quê bé”

Hội chợ “Xuân quê bé” với những gian hàng chợ quê, có rất nhiều mặt hàng được các cô và các bé bày trí rất đẹp mắt những cành mai vàng, cành đào hồng tươi, hoa cúc, lay ơn, thược dược, những món ăn ngày tết như hạt dưa, hủ kiệu, mứt, dưa hành, bánh kẹo được các cô và trẻ trưng bày như một phiên chợ ngày tết quê, chợ quê diễn ra rất sôi nổi, thu hút được sự quan tâm ủng hộ của quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các bậc phụ huynh, mọi người ai ai cũng tham gia mua sắm tấp nập, các gian hàng được nhiều người ghé thăm, mua những món hàng ý nghĩa.

Khu ẩm thực:

Ngoài những gian hàng chợ quê, là những món ăn ngon, dân dã, truyền thống của quê hương Triệu Long đã mang đến cho các bé, quý vị đại biểu, quý phụ huynh biết về các món ăn đặc trưng, hương vị ngày tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Sau các hoạt động tham gia chơi các trò chơi, tham gia nhảy sạp, thi gói bánh, vẽ tranh, làm bưu thiếp ban tổ chức đẫ trao quà cho các bé đạt thành tích cao trong hội thi lễ hội xuân năm nay.

Chương trình lễ hội mùa xuân 2019 của cô và trẻ trường Mầm non Triệu Long đã khép lại trong niềm vui, cảm xúc chung của tất cả mọi người, qua đây giúp cho trẻ biết được những nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt nam, qua lễ hội giúp cho quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, cô và trẻ gắn kết tình yêu thương. Thật tuyệt vời khi các cháu được sống trong vòng tay yêu thương và lớn lên trong sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, cô giáo, bạn bè, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương.

CHƯƠNG TRÌNH “LỄ HỘI MÙA XUÂN-TẾT YÊU THƯƠNG” kết thúc chương trình "Lễ hội mùa xuân - Tết yêu thương" trong niềm vui hân hoan niềm hạnh phúc, phấn khởi của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, của các cô và các bé trong khi được tham gia trải nghiệm cùng gia đình trong buổi lễ hội xuân Kỷ Hợi. Một ngày lễ hội xuân và tết yêu thương, rất ý nghĩa đã mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam, thực sự ấn tượng và in dấu trong tâm trí mỗi con người, lễ hội kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều dư âm động lại, với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các bậc phụ huynh trường Mầm non Triệu Long đón một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui.

Tác giả: Trường mầm non Triệu Long

Chương trình lễ hội "Lễ hội mùa xuân-Tết yêu thương"

Năm 2019 : 194.339