Saturday, 28/03/2020 - 20:47|

Trường THPT Đakrông: Tích cực chuẩn bị cho dạy học trực tuyến qua internet

Ngay sau buổi tập huấn dạy học qua internet của Sở GD&ĐT Quảng Trị, vào chiều ngày 23/3/2020 thầy cô giáo trường THPT Đakrông đã cùng nhau thảo luận sôi nổi về kỹ thuật tạo lớp học và xây dựng bài giảng dạy học trực tuyến trên hệ thống mạng xã hội học tập Viettel Study. Đây là lần đầu tiên nhà trường triển khai dạy học trực tuyến đại trà cho học sinh nên bước đầu cũng gặp một số khó khăn nhất định, nhất là học sinh của trường có hơn 80% các em là người dân tộc thiểu số, điều kiện học tập trực tuyến chưa được đầy đủ. Chính vì vậy, tại buổi thảo luận, các thầy cô của trường đã tích cực tìm hiểu, trải nghiệm thực tế, tìm ra cách thức để sử dụng hiệu quả nhất các tính năng trên hệ thống mạng xã hội học tập Viettel Study như tạo lớp học, đưa tài liệu, tạo đề kiểm tra, tạo phòng học trực tuyến, tương tác giữa người dạy với người học... Trong buổi tiếp theo, từng Tổ chuyên môn sẽ thảo luận cụ thể về xây dựng một bài giảng trực tuyến hoàn chỉnh gồm đầy đủ các bước lên lớp. Theo đó, các Tổ sẽ dạy học thử nghiệm, Tổ trưởng chuyên môn đóng vai trò giáo viên trực tiếp giảng dạy, các thành viên khác trong tổ đóng vai học sinh sử dụng máy tính, điện thoại để tương tác trực tiếp tại không gian lớp học. Mục đích cách làm này nhằm giúp cho giáo viên sử dụng thành thạo các kỹ năng công nghệ thông tin và phát hiện, khắc phục tối đa những vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học qua Internet. Đồng thời, các Tổ chuyên môn cũng thảo luận, thống nhất chi tiết chương trình dạy học trực tuyến của từng môn, từng khối lớp theo hướng tập trung hơn ở khối 12 và các môn thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh phối hợp với chính quyền địa phương các Xã, Thị trấn trên địa bàn huyện về công tác chuẩn bị cho dạy học trực tuyến cho các em không đủ điều kiện tự học như phòng học, đường truyền internet, vận động các em tích cực tham gia học tập trong thời gian nghỉ tránh dịch...

Thầy cô giáo của trường đang tìm hiểu các tính năng trên hệ thống Viettel Study

Với phương châm vừa làm, vừa học, vừa rút kinh nghiệm, mỗi một giáo viên nhà trường đang chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến qua internet nhằm đảm bảo đảm bảo vừa bám sát và hỗ trợ kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học kéo dài do dịch virus SARS-CoV-2.

Ban truyền thông

Năm 2020 : 179.570